A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Náo nức chuẩn bị Ngày hội STEM

           Từ đầu tháng 3 năm 2021, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã chuẩn bị kế hoạch để tổ chức Ngày hội STEM. Ai nấy đều chuẩn bị tinh thần để bắt tay vào việc ngay khi kế hoạch chính thức được Ban giám hiệu triển khai đến các lớp.

Ảnh: Học sinh khối trại chuyên Hóa chuẩn bị sản phẩm STEM

Đúng như dự kiến, ngay khi nhận được kế hoạch, học sinh các khối lớp đã cùng nhau họp bàn, lên kế hoạch, chuẩn bị các sản phẩm STEM, tập luyện các tiết mục văn nghệ, đưa ra các ý tưởng trang trí trại...  để đến ngày 26/3 sẽ cùng nhau tranh tài trong Ngày hội STEM. Công tác chuẩn bị và tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của học sinh, giáo viên toàn trường, đông đảo phụ huynh cùng các nhà tài trợ.

Ảnh: Học sinh khối trại chuyên Anh Trung và CLC chuẩn bị trang trí trại

Tham gia Ngày hội STEM, học sinh không chỉ được tranh tài ở các phần thi văn nghệ, thi đấu trò chơi... mà đặc biệt các em còn được trưng bày sản phẩm STEM, giới thiệu và thuyết minh về các sản phẩm khoa học do chính tay các em sáng tạo ra trong quá trình học tập. Thầy Trần Việt Khoa, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Đích đến của Ngày hội STEM chính là Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm kích thích khả năng sáng tạo, tìm hiểu khoa học của học sinh cho học sinh. Khơi dậy sự hứng thú, bồi đắp niềm đam mê và tình yêu trong nghiên cứu khoa học, nâng cao tư duy sáng tạo, năng lực ngôn ngữ, kỹ năng thuyết trình cho học sinh thông qua việc thực hành các thí nghiệm, việc báo cáo các sản phẩm mà học sinh tự nghiên cứu, chế tạo trong thời gian vừa qua tới thầy cô, cha mẹ, bạn bè.

Tạo cơ hội cho giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh tiếp cận phương pháp dạy và học tiên tiến, trao đổi, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau về việc tổ chức các hoạt động dạy và học STEM trong và ngoài nhà trường. Từ đó, giúp cha mẹ học sinh hiểu thêm về ý nghĩa của việc nghiên cứu khoa học; giúp lan tỏa sự hứng thú, niềm đam mê nghiên cứu khoa học tới các học sinh khác. Đặc biệt hơn nữa là Ngày hội STEM được nhà trường tổ chức đúng vào ngày 26/3 - Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Với ý nghĩa đó, chúng tôi nhấn mạnh vào sự sáng tạo của tuổi trẻ, của thanh niên trong thời kì mới - thời kì của Khoa học và kĩ thuật”.

Ngày hội STEM năm nay có thêm 07 trường THPT và THCS trên địa bàn thành phố cùng tham dự. Tuy đây là lần đầu tiên tổ chức, nhưng với sự chuẩn bị công phu, Ngày hội STEM hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa. 

TL

Dưới đây là một vài hình ảnh của công tác chuẩn bị.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều