A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Sinh học trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành

Chiều ngày 2/4/2022, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi thành lập và ra mắt câu lạc bộ Sinh học. Tại buổi ra mắt, nhiều hoạt động vui tươi, sôi động bổ ích đã được tổ chức dành cho các bạn đến tham dự. 

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của các bạn yêu thích bộ môn Sinh học, câu lạc bộ Sinh học được thành lập để trở thành cầu nối và mang đến cho các bạn học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành những trải nghiệm thú vị về môn Sinh tạo điều kiện cho các bạn thỏa mãn niềm đam mê tìm hiểu về thế giới sinh vật kỳ thú.

Tham dự buổi ra mắt có các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô trong tổ chuyên môn và đại diện các bạn học sinh trong các khối chuyên của trường. Đặc biệt là sự tham gia của các em học sinh lớp 6 THCS – những thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình CYB. 

Tại buổi ra mắt, cô giáo  Nguyễn Thị Thu- PHiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời phát biểu, động viên tinh thần sáng tạo, ham học hỏi của các thành viên trong Câu lạc bộ Sinh học. Đồng thời, cô cũng nhấn mạnh lợi ích to lớn của sinh học đối với cuộc sống và mong muốn Câu lạc bộ có thể phát huy tối đa tiềm năng của từng thành viên.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã công bố quyết định thành lập câu lạc bộ và ra mắt ban chủ nhiệm của câu lạc bộ sinh học năm 2022 gồm các thành viên: Tô Nguyễn Ngọc Hà lớp 11 chuyên Sinh - Chủ tịch, Đinh Nguyệt Anh lớp 10 chuyên Sinh - Phó chủ tịch, Bùi Tuyết Mai lớp 10 chuyên Sinh – Phó Chủ tịch.

Bạn Tô Nguyễn Ngọc Hà – Chủ tịch Câu lạc bộ Sinh học đã gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo bộ môn Sinh học, thông qua kế hoạch hoạt động của câu lạc bộ trong thời gian tới và hứa sẽ đưa câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển toàn diện học sinh trong nhà trường.

  Buổi lễ diễn ra sôi động với tiết mục văn nghệ hấp dẫn, các trò chơi được tổ chức sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh. Câu lạc bộ Sinh học được tổ chức thành 3 góc hoạt động: góc học tập, góc kì thú, góc trải nghiệm.

Tại góc học tập, các bạn học sinh đã những hiểu biết đầu tiên về bộ môn sinh học thông qua “Bảy chủ đề Sinh Học”. Cụ thể là sự sinh trưởng và phát triển của thực vật thông qua “Quy trình trồng rau mầm” được các bạn trong CLB trình bày bằng các poster tràn ngập màu sắc phong phú, thú vị, mang tính  nghệ thuật cao.

Góc kì thú đưa các bạn tới thế giới sinh vật kỳ thú từ đại dương sâu thẳm đến đất liền, vươn lên cả bầu trời bao la rộng lớn qua các động vật và thực vật với những hiện tượng lạ đến khó tin mà có thể mà bạn chưa được nghe qua bao giờ.

Góc trải nghiệm của chúng mình đem đến cho các bạn học sinh những bất ngờ thú vị.

Tế bào biểu bì lá ngô dưới kính hiển vi quang học

Hoạt động test nhóm máu

Tại góc trải nghiệm, cô giáo Mai Thu Hương và tập thể các thành viên trong câu lạc bộ mang tới một góc nhìn thực tế với hai hoạt động: quan sát tế bào thực vật dưới kính hiển vi và test nhóm máu. Hoạt động trải nghiệm như một làn gió mới, thỏa trí tò mò cho các bạn muốn tìm hiểu về nhóm máu của mình hay muốn thử quan sát tế bào thực vật có hình dạng ra sao qua ống kính hiển vi.

Bên cạnh những tiết mục văn nghệ thú vị hay những góc học tập đặc sắc là những trò chơi giải trí, bổ ích và sáng tạo do chính các thành viên trong câu lạc bộ tổ chức như  “Chiếc hộp bí ẩn” đã khơi gợi sự thích thú, niềm đam mê của các bạn học sinh, tạo cho buổi ra mắt không khí vui tươi, nhộn nhịp.

Sữa chua – Sản phẩm của quá trình lên men lactic

Tại buổi ra mắt, các bạn học sinh đã biết thêm nhiều kiến thức mới và được giao lưu, trải nghiệm nhiều hoạt động.

Chúng ta hãy cùng đón chào BIOS - câu lạc bộ Sinh học của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành. Câu lạc bộ sẽ là nơi các bạn thoả sức khám phá, thể hiện tình yêu của mình với bộ môn Sinh học, nơi thắp lên trong bạn niềm khát khao tìm tòi, học hỏi về thế giới sinh vật xung quanh con người. Với sự nhiệt huyết và niềm đam mê đó, CLB BIOS hứa hẹn sẽ điểm tô thêm cho bảng vàng thành tích của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành và đóng góp hết công sức, nhiệt huyết trong mỗi thành viên tạo dựng nên một câu lạc bộ lành mạnh, tràn đầy niềm vui cho mọi người.

Bài: Nguyễn Chung- Mai Linh

Ảnh:  Tuyết Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều