A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức thi thử đánh giá năng lực tại trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành

Trong phương án thi tốt nghiệp THPT 2022 được công bố hồi đầu tháng 10 năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo những trường đại học, ngành học có mức độ cạnh tranh cao có thể chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm công cụ sàng lọc, sơ tuyển; có thể có thêm phương thức tuyển sinh nhằm phân loại tốt hơn.

Chính vì thế, nhiều trường đại học đã thông báo sẽ bổ sung thêm phương thức xét tuyển nhằm đa dạng nguồn tuyển và gia tăng cơ hội cho thí sinh. Trong đó, nổi bật là việc sử dụng phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy, đánh giá năng lực. 

Để tiếp cận nhanh chóng với kì thi đánh giá tư duy, đánh giá năng lực của các trường đại học, nhằm tập dượt và để học sinh không bỡ ngỡ trước những phương thức xét tuyển mới, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành là đơn vị đầu tiên của tỉnh Yên Bái đã tổ chức bài thi thử đánh giá năng lực cho học sinh các khối lớp của nhà trường vào cuối tháng 12/2021.

Một giờ học tại trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành (nh Nguyệt Mai)

 

Bài thi được chia làm ba phần: Tư duy định lượng (Toán học), tư duy định tính (Ngôn ngữ và Ngữ văn) và khoa học (Khoa học tự nhiên, Công nghệ và Khoa học xã hội). Hình thức bài thi là các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

Sau khi thực hiện bài thi, nhà trường đã tổ chức chấm, tổng hợp điểm và phân tích phổ điểm. Học sinh cũng được thông báo về số điểm của bản thân để từ đó có kế hoạch học tập và ôn luyện nhằm chuẩn bị cho các kì thi sắp tới./. TL


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều