Lục Yên: chung kết “ Giao lưu trí tuệ tuổi thơ dành cho học sinh cấp tiểu học, năm học 2020-2021”

Chiều  ngày 09/04 tại trường TH Trần Phú, phòng GD&ĐT huyện Lục Yên tổ chức vòng chung kết “ Giao lưu trí tuệ tuổi thơ dành cho học sinh cấp tiểu học, năm học 2020-2021”.

Dự buổi giao lưu có đồng chí Nông Thu Hà- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên; bà Nguyễn Thị Thúy Hằng- Trưởng Phòng giáo dục Tiểu học - Sở GD&ĐT Yên Bái; Ông Nguyễn Xuân Quang- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lục Yên, đại diện công ty sữa Vinasoy; cán bộ, chuyên viên, cán bộ quản lý các trường TH,TH&THCS trong toàn huyện.

Đại biểu dự buổi giao lưu

Ông Nguyễn Xuân Quang- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lục Yên khai mạc buổi lễ

Tham gia vòng Chung kết “Giao lưu trí tuệ tuổi thơ dành cho học sinh cấp tiểu học” năm học 2020-2021  4 đội chơi với 20 em học sinh thuộc các khối lớp 3, 4, 5 đại diện cho 25 đơn vị trường TH, TH&THCS trên địa bàn huyện Lục Yên. Dưới hình thức sân khấu hóa, mỗi đội tham gia giao lưu sẽ phải thực hiện 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, mỗi đội thi thể hiện 01 tiết mục dưới dạng tiểu phẩm, hoạt cảnh, thơ ca, tấu hát, hò vè giới thiệu về đội, ngôi trường mình đang học tập.

Phần thi thứ 2 là phần thi giao lưu kiến thức: Ở phần thi này có 3 nội dung gồm: Phần thi chung sức, Ai nhanh hơn ai và Ai hiểu biết hơn ai, ở mỗi nội dung có 5 câu hỏi kiến thức  cuối cùng là phần thi hùng biện theo các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, nhà trường, gia đình, quê hương, đất nước, môi trường, kỹ năng sống.

Đây là một sân chơi bổ ích phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Với tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã tạo cơ hội để các em được cùng nhau hợp tác, chia sẻ, cùng nhau khám phá kiến thức hiểu biết văn hóa, xã hội, cuộc sống hằng ngày; được phát triển đầy đủ cả về trí tuệ, năng lực và phẩm chất. Qua đó khuyến khích, động viên các em có ý thức tự học tập, tự rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; đồng thời nhằm phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu đặc biệt và tiếp tục duy trì, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong các nhà tr­ường. Đây cũng là dịp để các nhà trường giao lưu học hỏi về công tác tổ chức các hoạt động giáo dục giúp các em học mà chơi, chơi mà học. Và qua đây cũng mong rằng trong thời gian tiếp theo, các nhà trường sẽ tích cực tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp để các em được phát triển, rèn luyện nhiều hơn về năng lực và phẩm chất.

Kết thúc buổi giao lưu Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi

Tác giả: Anh Tịnh
Nguồn:https://lucyen.yenbai.gov.vn/ Copy link