A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 14/1/2022, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Vương Văn Bằng - Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ Sở GD&ĐT, Giám đốc Sở trao giấy khen cho các đảng viên có thành tích xuất sắc trong năm 2021

 

Năm 2021, Đảng bộ Sở đã thực hiện thắng lợi vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch được giao; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức quán triệt, học tập nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề của năm, tạo nên tinh thần, khí thế, sự thống nhất trong cán bộ, đảng viên để thực hiện nhiệm vụ.

Cùng với thực hiện tốt công tác xây dựng chi bộ, Đảng bộ vững mạnh; Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao theo Chương trình hành động số 18 của Tỉnh ủy, trong đó có 6 nhiệm vụ hoàn thành, 6 nhiệm vụ vượt kế hoạch và về đích sớm.

Với Chương trình hành động số 02/CTr-UBND ngày 18/12/2020 của UBND tỉnh, Đảng bộ Sở đã hoàn thành 21/21 nhiệm vụ, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch, được khen thưởng mức 7 tại Hội nghị báo công của tỉnh.​ Đảng bộ cùng tập thể lãnh đạo Sở đã cụ thể hóa các chương trình, nghị quyết thành các kết luận hàng tháng và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng chi bộ, từng phòng chuyên môn, đơn vị, cá nhân triển khai thực hiện. 

Trong năm, Đảng bộ đã ban hành 12 kết luận/12 tháng và cụ thể hóa các nhiệm vụ; đến nay đã hoàn thành 100% khối lượng công việc; hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2021 về sắp xếp quy mô, mạng lưới trường, lớp học. Chất lượng giáo dục toàn diện đã có bước tiến bộ vững chắc và rõ nét, chất lượng giáo dục mũi nhọn được duy trì, nâng cao cả về số lượng và chất lượng.

Năm học 2020-2021, tỷ lệ học sinh hoàn thành khóa học ngành học phổ thông đạt 96,0%, tăng 2% so với năm học trước; toàn tỉnh có 694 học sinh đạt giải trong các kỳ thi các môn văn hoá THCS, THPT cấp tỉnh, cấp quốc gia; 62 học sinh được cử tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. 

Ngành đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh thực hiện tốt "mục tiêu kép" vừa dạy học vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học và các cơ sở giáo dục. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được đẩy mạnh, đảm bảo duy trì và nâng cao chất lượng các trường đã đạt chuẩn. 

Hiện, toàn tỉnh có  276 trường, chiếm 62,2%. Đã triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình giao dục phổ thông 2018 đối với 100% lớp 1, lớp 2, lớp 6, đảm bảo chất lượng và tiến độ; thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong toàn ngành; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, truyền thông giáo dục…

Năm 2022, Đảng bộ xác định tiếp tục triển khai các chỉ thị, nghị quyết dại hội Đảng các cấp;  tập trung lãnh đạo triển khai các nghị quyết, đề án Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành về lĩnh vực giáo dục và đào tạo giai đoạn 2020-2025; ập trung hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ tại Chương trình hành động số 56-CTr/TU ngày 01/11/2021 của Tỉnh ủy năm 2022…

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận giấy khen của Đảng bộ Sở.

 

 


Tác giả: Thanh Ba - Báo Yên Bái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều