A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động Cuộc thi sáng tác “Chuyên Nguyễn Tất Thành – Khoảnh khắc trong ngàn ngày”

Cuộc thi sáng tác

“Chuyên Nguyễn Tất Thành – Khoảnh khắc trong ngàn ngày”

 

Thời gian trôi qua mau, chỉ còn lại những kỉ niệm. Nhưng ngay cả kỉ niệm rồi cũng nhạt phai theo năm tháng nếu ta không biết cách lưu giữ. Cũng như với tất cả các thế hệ đi trước, ba năm học tập dưới mái trường Chuyên Nguyễn Tất Thành của các em rồi đây sẽ thành vùng kí ức xa xăm như một quy luật không thể đảo ngược. Bằng sự trân quý những ngày tháng đẹp nhất của tuổi học trò, mỗi chúng ta đều muốn nâng niu từng khoảnh khắc trôi qua bên thầy, bên bạn trong ngôi trường thân yêu này.

Trong hành trình hơn ngàn ngày gắn bó với nơi đây, chắc chắn có vô vàn sự kiện cùng biết bao cảm xúc, suy tư đến rồi đi mà chính các em cũng không thể nào đong đếm hết. Các em hãy chọn lấy một khoảnh khắc mình ấn tượng nhất trong kho tàng kỉ niệm vô giá đó để lưu giữ lại. Hãy viết về một giây phút đáng nhớ mà trường Chuyên đã tặng cho em để rồi chính em sẽ tặng lại trường Chuyên một dấu ấn không thể nhòa lẫn trong dòng thời gian. Hãy chia sẻ những điều buồn vui đã qua của riêng em để tất cả chúng ta cùng thêm háo hức, yêu thương những vui buồn sắp đến. Với ý nghĩa ấy, câu lạc bộ Văn học phát động cuộc thi sáng tác với tên gọi “Chuyên Nguyễn Tất Thành – Khoảnh khắc trong ngàn ngày” để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 và chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường.

Đừng ngại ngần khi nói về những điều chân thành nhất, dù có thể đây là lần đầu tiên trong đời các em nói ra theo cách như vậy. Hãy chọn cho mình một hình thức phù hợp để sáng tác: từ thơ ca (lục bát, năm chữ, bảy chữ, tự do,…); văn xuôi (truyện ngắn, tản văn, tùy bút, bút ký,…) đến âm nhạc, hội họa hay nhiếp ảnh,… Bởi rượu rót ra từ bình nào không quan trọng miễn là làm người ta say.

Thời gian nhận tác phẩm chia làm hai giai đoạn. Đợt I (từ ngày 05/11/2018 đến hết ngày 15/11/2018): dành cho những bài viết về ngày Nhà giáo Việt Nam. Đợt II (từ ngày 15/11/2018 đến hết ngày 15/09/2019): dành cho những bài viết về lễ kỉ niệm thành lập trường.

Tác phẩm gửi về cho thầy giáo Đỗ Lê Nam – Chủ nhiệm câu lạc bộ Văn học nhà trường (dlnam.c3ntt@yenbai.edu.vn) hoặc gửi qua Ban chấp hành Đoàn trường hay các thầy cô giáo giảng dạy môn Văn của từng lớp.

Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm và xếp giải cho các tác phẩm gửi về. Lễ trao giải và công bố tác phẩm xuất sắc sẽ diễn ra vào dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 và lễ kỉ niệm thành lập trường 10/10/2019. 

   


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều