A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành giành 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 1 giải Tư tại cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh, năm học 2021-2022

Ngày 30/12/2021, Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật (KHKT) cấp tỉnh, năm học 2021-2022 đã được tổ chức.

Năm học này, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành có 5 dự án tham gia cấp tỉnh và 100% số dự án tham gia đạt giải:

01 Giải Nhất: Nhóm tác giả: Lê Khánh Linh (11Văn) - Lê Phạm Hải Nam (12L)

03 Giải Nhì: Các nhóm tác giả:

+ Phạm Nhật Quang (11TT) - Nguyễn Thị Hà Lan (12T)

+ Vũ Sơn Tùng (11H) - Phạm Lê Quỳnh Anh (10TT)

+ Trần Ngọc Vân (11AT) - Nguyễn Hoàng Lâm (11V).

01 Giải Tư:  Nhóm tác giả: Nguyễn Nữ Tú (12L) - Hoàng Mai Linh (10A)

Ngay sau khi nhận được Kế hoạch tổ chức Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022 và các hướng dẫn kèm theo của Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức các vòng thi cấp trường để lựa chọn những dự án khả thi nhất. Để đến với cuộc thi cấp tỉnh, các dự án KHKT của học sinh đã trải qua nhiều vòng loại: thi ý tưởng, thi thuyết trình, thi trình bày sản phẩm... Không những thế, các dự án còn nhận được nhiều sự đóng góp, phản biện của Hội đồng khoa học nhà trường và các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm trong hướng dẫn KHKT để hoàn thiện sản phẩm.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa Lan- Hiệu trưởng nhà trường- cho biết: “Trong thời đại ngày nay, các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo phát minh mới càng trở nên thiết thực và nhận được nhiều sự quan tâm. Nhận thức rõ điều đó, thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành luôn ý thức về vai trò của sáng tạo, nghiên cứu khoa học; không ngừng tìm tòi, khám phá để có thêm nhiều những sản phẩm sáng tạo mới, có chất lượng. Qua đó, góp phần tìm kiếm thêm được nhiều gương mặt phát minh trẻ tài năng, những nhà khoa học tương lai”.

 

Các dự án KHKT của học sinh đều được nhà trường đầu tư tỉ mỉ, kĩ lưỡng, các nhóm tác giả và giáo viên bảo trợ đã thực hiện dự án với sự cẩn thận, nghiêm túc, công phu. Chính vì thế, tiếp nối thành tích cao tại vòng thi cấp tỉnh mà nhà trường đã đạt được từ những năm trước, năm nay, các dự án KHKT đều được giải cao tại vòng thi cấp tỉnh.

Hội đồng Khoa học của nhà trường nghiêm túc, cẩn thận trong đánh giá các dự án KHKT thi vòng loại cấp trường

Với sự nỗ lực và đầu tư có định hướng, hi vọng rằng tại vòng quốc gia, các dự án của nhà trường sẽ tiếp tục đem về những thành tích mới và những kết quả cao./.TL

Thái Ly - Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều