TỔ CHỨC THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 2 CHO HỌC SINH LỚP 12 TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN TẤT THÀNH

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái và kế hoạch năm học, từ ngày 12/4 đến 14/4/2018, trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức kì thi thử tốt nghiệp THPT Quốc gia lần 2 cho 197 học sinh lớp 12 của trường.

Ảnh: Học sinh tham gia thi thử

Trước đó, từ ngày 1/4 đến ngày 10/4, toàn bộ học sinh khối 12 của trường đã được học tập, giải đáp các thắc mắc liên quan đến Quy định, Quy chế, những điểm mới của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018, được hướng dẫn cách ghi hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học. Trường cũng đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên được học tập và quán triệt về các công tác coi thi, chấm thi.

Để đảm bảo cho công tác thi thử diễn ra nghiêm túc, trường đã thành lập hội đồng coi thi, hội đồng chấm thi và huy động 52 lượt giáo viên coi thi theo đúng lịch của Sở giáo dục. Nhà trường quán triệt công tác coi thi phải thực sự nghiêm túc đúng quy chế, thực hiện về thời gian theo quy định. Hướng dẫn học sinh tô phiếu trả lời trắc nghiệm, ghi thông tin cá nhân; nhắc nhở và kịp thời sửa sai cho học sinh nếu thấy việc ghi phiếu thi không đúng theo quy định.

Dù kết quả thi chỉ được dùng để khảo sát và đánh giá năng lực làm bài, nhưng đa số học sinh đều tỏ rõ sự nghiêm túc và quyết tâm. Em Đào Ngọc Thắng, học sinh lớp 12 Lý, cho biết: “Đây là cơ hội tốt để chúng em tập dượt trước khi bước vào kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được tổ chức vào cuối tháng 6. Vì đã được nhà trường tổ chức cho học tập Quy chế thi rất kĩ càng, nên chúng em đều không cảm thấy bỡ ngỡ”.

Ngay sau khi có kết quả thi thử, nhà trường sẽ thông báo đến từng học sinh và gia đình, nhằm giúp các em tự đánh giá lượng kiến thức. Từ đó bản thân học sinh, giáo viên giảng dạy và gia đình có hướng điều chỉnh nội dung, phương pháp ôn tập cho phù hợp để bổ sung kiến thức kịp thời, chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp tới. TL

Tác giả: Thái Ly