A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa Tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông đường bộ cho học sinh

Chiều ngày 20/10/2020, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành kết hợp với Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô tỉnh Yên Bái đã tổ chức ngoại khóa Tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

 

Buổi ngoại khóa được thực hiện theo Kế hoạch về công tác tuyên truyền luật giao thông đường bộ năm 2020 của trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Tại buổi ngoại khóa này, nhà trường đã kết hợp cùng Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô tỉnh Yên Bái đã tổ chức buổi ngoại khóa Tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông đường bộ cho học sinh, giáo viên và nhân viên của nhà trường.

Trong buổi ngoại khóa, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường đã được cung cấp các thông tin cơ bản về tình hình giao thông trong cả nước, trên địa bàn tỉnh Yên Bái và thành phố Yên Bái; những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra; nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến tai nạn giao thông; dẫn chứng cụ thể về các vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn; đồng thời buổi ngoại khóa còn tuyên truyền những thông tin cơ bản được quy định trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Thủ tướng chính phủ.

Ngoài tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, nhà trường cùng đơn vị đồng tổ chức đã có những hình thức trực quan sinh động, dễ hiểu để truyền đạt nội dung luật giao thông cho các em học sinh. Các em học sinh đã được tham gia các hoạt động thú vị như: học tập luật giao thông qua mô hình, tổ chức các trò chơi tình huống, trả lời nhanh câu hỏi trắc nghiệm,...

Buổi ngoại khóa là một hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực, nâng cao ý thức về trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông của mỗi người. Qua buổi ngoại khóa, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm khi tham gia giao thông, có ý thức tuân thủ pháp luật và Luật an toàn giao thông, tránh để xảy ra các lỗi vi phạm ./. TL

Một vài hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều