A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành giáo dục-đào tạo Yên Bái dâng hương báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Chiều ngày 14/05/2020, tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sân vận động thành phố Yên Bái, các đồng chí ủy viên BTV, BCH, bí thư, phó bí thư chi bộ, tổ giúp việc Đảng ủy Sở; lãnh đạo Sở, Thường trực Công đoàn ngành, các đồng chí trưởng phòng thuộc Sở do đồng chí Đ/c Vương Văn Bằng - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT làm Trưởng đoàn, đã dâng hương tưởng niệm, báo công lên Bác những thành tích đã đạt được của ngành.

  Trong không khí vui mừng, phấn khởi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ra sức thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.  Thực hiện lời dạy của Bác, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của toàn ngành, trong những năm qua sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã có những chuyển biến và phát triển đáng ghi nhận. Đặc biệt trong năm học 2019-2020, ngành giáo dục Yên Bái đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh các cơ chế, chính sách, giải pháp tháo gỡ những khó khăn, tạo động lực để phát triển ngành phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới đạt chất lượng, hiệu quả cao. 

Ngành Giáo dục và Đào tạo Yên Bái dâng hương báo công Bác

   Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Sở GD&ĐT vào tháng 3/2020. Quy mô, mạng lưới trường lớp được củng cố, từng bước được quy hoạch, sắp xếp ổn định và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân; công tác giáo dục dân tộc, giáo dục vùng khó khăn đã có nhiều khởi sắc; công tác XMC-PCGD được duy trì theo hướng bền vững; công tác giáo dục mũi nhọn, phân luồng học sinh, xây dựng trường chuẩn quốc gia được quan tâm đã góp nâng cao chất lượng giáo dục, nhiều chỉ số về chất lượng của GD&ĐT Yên Bái đã đạt ở mức khá so với khu vực và quốc gia. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được quan tâm, bố trí hợp lý. Cơ sở vật chất trường lớp học khang trang, từng bước hiện đại. 
   Đầu năm 2020, trước những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu kịp thời UBND tỉnh cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch; đồng thời chỉ đạo, điều hành, tổ chức triển khai Kế hoạch đáp ứng từng cấp độ dịch bệnh và tổ chức dạy học theo phương châm: (1) Học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng học, giáo viên không dừng dạy học và các hoạt động chuyên môn, nhà trường không dừng hoạt động. (2) Nhà trường đảm bảo an toàn mới đón học sinh đến trường và học sinh đi học phải an toàn. Đến nay 100% trẻ mầm non, và học sinh các cấp đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch.

Đ/c Vương Văn Bằng - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT dâng hương báo công lên bác

   Ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được, với những nỗ lực, cố gắng và tinh thần đoàn kết của tập thể lãnh đạo, đảng viên, công chức, viên chức ngành GD&ĐT, năm 2019, Đảng bộ Sở GD&ĐT, tập thể lãnh đạo Sở GD&ĐT được đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tập thể Sở Giáo dục và Đào tạo và cá nhân đồng chí Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thực hiện Chương trình hành động 144 của Tỉnh ủy.

  Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tập thể lãnh đạo ngành và cán bộ ngành GD-ĐT đã dâng hoa, dâng hương tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Bác đã dành cho dân tộc. Đồng thời nguyện hứa với Bác tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới hơn nữa, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2020 và những năm tiếp theo, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở giáo dục và dào tạo Yên Bái tỉnh Yên Bái lần thứ X, nhiệm  kỳ 2020-2025, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của tỉnh nhà.

Một số hình ảnh tại lễ dâng hương

 

Trần Cảnh


Tác giả: Trần Văn Cảnh
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều