A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Yên Bái

Nhân dịp kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2010), chiều ngày 14 tháng 01 năm 2010, đại diện Chi ủy, Ban giám hiệu, Đoàn T[...]

Nhân dịp kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2010), chiều ngày 14 tháng 01 năm 2010, đại diện Chi ủy, Ban giám hiệu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lớp trưởng và bí thư Chi đoàn, các đoàn viên ưu tú là thành viên đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia của trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành có mặt Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Yên Bái để dâng hương tưởng nhớ các vị anh hùng liệt sĩ, ôn lại bài học truyền thống và báo công trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ.

Tại nhà quản trang, đại diện thầy và trò nhà trường đã kính cẩn làm nghi thức thắp hương tưởng nhớ vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp đó, các thầy cô và đoàn viên ưu tú của nhà trường đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ trên đài tưởng niệm. Thầy Hiệu trưởng Lê Trường Sơn thay mặt thầy và trò nhà trường dâng những nén hương đầu tiên.

Tại đây, học sinh và thầy cô giáo đã được nghe thầy Đỗ Lê Nam, bí thư Đoàn trường, giới thiệu vài nét về lịch sử của nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Yên Bái và những tấm gương anh hùng liệt sĩ tiêu biểu đang an nghỉ nơi đây. Đó chính là bức tranh toàn cảnh, tiêu biểu của Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái trong công cuộc chiến đấu và xây dựng quê hương trong ba thời kì: kháng chiến chống Pháp, kháng chiến chống Mĩ và thời kì chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Sau giây phút tưởng niệm, các em học sinh cùng thầy cô đã thắp những nén hương tri ân với từng nấm mộ của các anh hùng liệt sĩ, các vị lão thành cách mạng tỉnh Yên Bái và làm vệ sinh toàn bộ khu A và B nghĩa trang liệt sĩ.

Đại diện nhà trường, thầy Lê Trường Sơn đã ghi vào sổ vàng truyền thống của nghĩa trang. Trong đó có đoạn viết: “Thầy và trò nhà trường quyết tâm dạy thật tốt, học thật tốt để góp phần xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng giàu đẹp”.

Trong chương trình làm việc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành với Ban quản lí nghĩa trang, các đoàn viên thanh niên của trường mong muốn được thường xuyên chăm sóc các phần mộ của những người con anh dũng của tỉnh nhà đang yên nghỉ nơi đây.

Kết thúc buổi lễ, các em ra về với một niềm vui mới. Các em đã làm được một việc nhỏ nhưng đầy ân tình, ân nghĩa và học được những bài học bổ ích trong cuộc sống. Mong rằng tấm gương của các vị anh hùng liệt sĩ nơi đây sẽ là một động lực tinh thần to lớn giúp các em dành được kết quả cao nhất trong các kì thi sắp tới, đặc biệt là kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia 2010.

 

Trần Cảnh Huy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều