A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Sử - Địa trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành: nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn

     Chiều ngày 5/4/2022, trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi lễ thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Sử Địa (CPAL) tại Bảo tàng tỉnh Yên Bái với sự tham dự của Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo trong nhà trường, đại diện lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Yên Bái và đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành. Đặc biệt, tại buổi lễ ra mắt còn có sự góp mặt của các bạn học sinh lớp chuyên Sử Địa, đại diện học sinh các lớp chuyên Anh, chuyên Văn, chuyên Anh Trung và đại diện các câu lạc bộ nhà trường.

     Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn đối đối với công tác giáo dục của nhà trường. Sự kiện còn đáp ứng nguyện vọng của học sinh khối chuyên Sử Địa và những học sinh có niềm đam mê đối với hai môn học, tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận tốt hơn với nền văn hóa, lịch sử, địa lí của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Câu lạc bộ Sử Địa ra đời đánh dấu sự hợp tác, gắn kết giữa trường học với doanh nghiệp và các tổ chức xã hội, tiến đến nâng cao nhận thức của tất cả học sinh, giáo viên, các bậc phụ huynh về tầm quan trọng của bộ môn Lịch sử - Địa lí.

     Các hoạt động của buổi lễ ra mắt diễn ra sôi nổi với sự đóng góp hết mình của các thành viên Câu lạc bộ cùng sự phối hợp nhiệt tình của các bạn học sinh đại diện các chi đoàn. Những tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu, ấn tượng như: Bài hát “Tàu anh qua núi” do Thanh Trà, Huyền My, Mạnh Hùng biểu diễn, tiết mục rap “SĐ CYB so litt” được trình bày bởi bạn Đào Duy Huỳnh lớp 11 Sử - Địa.

     Trong buổi lễ ra mắt, cô giáo Nguyễn Thị Thu - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, động viên, khích lệ tinh thần khám phá, sáng tạo của Câu lạc bộ Sử Địa. Trong bài phát biểu, cô đã khẳng định vai trò và sứ mệnh to lớn của sử học và địa lí đối với đời sống tinh thần, với tiến trình phát triển của dân tộc cũng như vị trí quan trọng của câu lạc bộ Sử Địa trong sự phát triển toàn diện của nhà trường. Cô giáo Nguyễn Thị Thu đã công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ, chào mừng sự ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Sử Địa năm 2022 gồm các bạn học sinh: Nguyễn Minh Hằng (11 Sử Địa) - Chủ nhiệm Câu lạc bộ, Đỗ Phương Thảo (11 Sử Địa) – Phó Chủ nhiệm, Nguyễn Việt Hoàng (11 Sử Địa) - Phó chủ nhiệm, Đoàn Thảo Quyên (11 Sử Địa) - Phó chủ nhiệm, Dương Hương Ly (11 Sử Địa) - Phó chủ nhiệm và các bạn ủy viên: Tăng Hoàng An (11 Sử Địa), Đào Duy Huỳnh (11 Sử Địa), Chu Ngọc Minh (11 Sử Địa),Trần Linh Chi (11 Sử Địa), Nguyễn Hà Vy (11 Sử Địa).

     Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã nhận những bó hoa tươi thắm từ cô giáo Nguyễn Thị Thu - Phó hiệu trưởng nhà trường như một sự ghi nhận, động viên cho những thành công bước đầu.

     Phát biểu tại buổi lễ, bác Hứa Xuân Thắng - Phó giám đốc bảo tàng tỉnh Yên Bái đặc biệt nhấn mạnh phương hướng hoạt động của câu lạc bộ trong thời gian sắp tới là phải phát triển hơn nữa, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, gắn kết các hoạt động của câu lạc bộ với nhà trường và Bảo tàng tỉnh Yên Bái, đồng thời mong muốn câu lạc bộ sẽ là nơi nuôi dưỡng những tâm hồn đam mê bộ môn Lịch sử - Địa lí.

     Nổi bật hơn cả là sự hiện diện của các sản phẩm stem sáng tạo về Lịch sử, Địa lí của Việt Nam và thế giới do chính các bạn học sinh trong câu lạc bộ tạo dựng như: mô hình Khuê Văn Các, sa bàn về trận chiến Bạch Đằng (1288), mô hình nổi bản đồ thế giới trước và sau chiến tranh thế giới thứ nhất, mô hình cấu tạo Trái Đất, bản đồ nông sản Yên Bái,...

    Các trò chơi dân gian như: ô ăn quan, đi cà kheo, nhảy sạp kết hợp múa xòe  tạo ra sự thích thú cho các bạn học sinh, các thầy cô giáo và đại diện bảo tàng tỉnh Yên Bái, tạo nên không khí sôi động của buổi lễ.

    Đặc biệt Câu lạc bộ còn tổ chức cho học sinh trải nghiệm hoạt động hướng dẫn viên bảo tàng. Qua đó, các thành viên thể hiện được sự tự tin, hiểu biết của bản thân về bộ môn Lịch sử, tạo hứng thú cho tất cả mọi người về môn học .

Ra đời với mục tiêu cao cả, sứ mệnh thiêng liêng, hi vọng rằng câu lạc bộ Sử Địa sẽ trở thành điểm hẹn hấp dẫn, khơi gợi niềm say mê và yêu thích bộ môn Lịch sử - Địa lí cho mỗi bạn học sinh nhà trường và hơn hết là nhen lên ánh lửa trong lòng các bạn học sinh niềm say mê, yêu thích hơn bộ môn Lịch sử và Địa lí để mọi người thấy rằng: học sử địa không hề nhàm chán, ngược lại nó chứa đầy niềm vui và cả một bầu trời kiến thức.

                    Bài: Tăng Hoàng An - Nguyễn Minh Hằng

                         Ảnh: Trần Khánh Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều