A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi ý tưởng Khoa học kĩ thuật tại trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành: Đánh giá cao sự sáng tạo, nhiệt huyết của học sinh

Cuộc thi ý tưởng Khoa học kĩ thuật (KHKT) tại trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã diễn ra vào  ngày 10 tháng 10 năm 2020 với sự tham gia của 24 ý tưởng của các bạn học sinh đến từ tất cả các khối lớp.

 

Cuộc thi ý tưởng KHKT dành cho học sinh diễn ra thường niên tại trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Đây chính là cuộc thi để Hội đồng khoa học nhà trường lựa chọn những dự án tốt nhất tham gia Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh. Nhiều ý tưởng của các em học sinh được Hội đồng khoa học nhà trường đánh giá là táo bạo, mới mẻ, đột phá, cấp thiết, mang tính thực tiễn, khả thi và tính nhân văn cao.

Để tham gia cuộc thi, các bạn học sinh phải trải qua vòng thi tóm tắt ý tưởng trên giấy và vòng thi thuyết trình để trả lời các câu hỏi phản biện của ban giám khảo. Tiêu chí đánh giá đối với một ý tưởng KHKT gồm: Vấn đề nghiên cứu phù hợp (20 điểm); Tính sáng tạo, cải tiến (30 điểm); Tính khả thi (30 điểm) và Thuyết trình (20 điểm).

Cuộc thi ý tưởng KHKT cấp trường nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; góp phần thực hiện giáo dục tích hợp khoa học - công nghệ - kĩ thuật - toán (STEM). Cuộc thi chính là sự cụ thể hóa của đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức, phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh; song song với đó sẽ thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường; góp phần chuẩn bị thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ban giám khảo đã lựa chọn ra 9 ý tưởng để tham gia vào Cuộc thi KHKT cấp tỉnh sẽ diễn ra vào khoảng tháng 12 năm 2020. Xin chúc cho các bạn học sinh sẽ tiếp tục giữ vững ngọn lửa đam mê nghiên cứu khoa học, thực hiện thành công các dự án khoa học và đạt giải cao trong các vòng thi tiếp theo. (TL)

Một vài hình ảnh từ cuộc thi:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều