A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng chào đón câu lạc bộ Tin học (CYB Technophile)

Lĩnh vực tin học nghiên cứu về vấn đề cấu trúc, tính chất chung của thông tin, phương pháp thu thập, xử lí và truyền thông tin, lưu trữ, tìm kiếm, biến đổi, truyền thông tin và ứng dụng vào các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội. Sự phát triển tin học đóng góp được phần đáng kể vào nền kinh tế quốc dân, kho tàng tri thức chung của thế giới, các mặt hoạt động chính của xã hội như: sản xuất hàng hóa, quản lí, giáo dục,… đều đã được tin học hóa để tăng hiệu quả. Từ lâu, tin học đã trở thành một trong những lĩnh vực nghiên cứu quan trọng của nhân loại. Trong khoảng thời gian từ năm 1890 đến năm 1920 đã phát minh ra điện năng, điện thoại, radio, máy bay và tiếp đến là sự ra đời của máy tính điện tử. Trong vài thập kỷ gần đây, xã hội loài người có sự bùng nổ về thông tin và coi thông tin là một dạng tài nguyên mới. Tin học là một ngành mới nhưng có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Nhằm đáp ứng nguyện vọng tìm hiểu sâu về Tin học của học sinh khối chuyên Toán Tin, hỗ trợ các bạn học sinh trong toàn trường học tập, khơi dậy niềm đam mê trong nghiên cứu, học hỏi, sáng tạo với công nghệ tin học cho mỗi cá nhân, sáng ngày 3/4/2022, trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Tin học trong không khí vui tươi, phấn khởi với nhiều hoạt động bổ ích.

Câu lạc bộ Tin học trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành (CYB Technophile) được thành lập như một cầu nối đưa các bạn học sinh đến với những trải nghiệm thú vị về môn Tin, những buổi ngoại khóa mang tính chuyên đề, tạo điều kiện cho các bạn thỏa sức thể hiện niềm đam mê tìm hiểu về thế giới tin học kì thú.

Tham dự buổi ra mắt có các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô trong tổ chuyên môn và đại diện các bạn học sinh trong các khối chuyên của trường.

 

Các hoạt động của buổi lễ ra mắt đã diễn ra sôi nổi với sự đóng góp hết mình của các thành viên Câu lạc bộ cùng sự phối hợp nhiệt tình của các bạn học sinh đại diện. Những tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu, ấn tượng như bản mashup 3 bài hát “Mặt trời của em”, “Dịu dàng em”“Có em chờ” do bạn Vũ Hoàng Ngọc Tân và Trần Gia Khánh – lớp 10 Toán Tin biểu diễn, song ca “Thắc mắc” do bạn Vũ Hà Linh – lớp 11 chuyên Toán và bạn Đặng Minh Hoàng – lớp 10 Toán Tin thể hiện.

Tại buổi ra mắt, cô giáo  Nguyễn Thị Thu - PHiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời phát biểu, động viên tinh thần sáng tạo, ham học hỏi của các thành viên trong Câu lạc bộ Tin học. Đồng thời, cô cũng nhấn mạnh lợi ích to lớn của tin học đối với cuộc sống và mong muốn Câu lạc bộ có thể phát huy tối đa tiềm năng của từng thành viên.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã công bố quyết định thành lập câu lạc bộ và ra mắt ban chủ nhiệm của Câu lạc bộ Tin học năm 2022 gồm các thành viên: Nguyễn Thị Nhật Đăng - lớp 11 chuyên Toán - Chủ tịch, Nguyễn Phương Thảo - lớp 11 chuyên Toán Tin - Phó chủ tịch, Nguyễn Hương Thanh Tú - lớp 11 chuyên Toán Tin – Phó Chủ tịch.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã nhận được món quà động viên từ cô giáo Nguyễn Thị Thu - Phó Hiệu trưởng nhà trường như một sự ghi nhận, động viên cho những thành công bước đầu của Câu lạc bộ.

Buổi lễ ra mắt diễn ra sôi động với các trò chơi, hoạt động hấp dẫn cùng sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh. Khởi động bằng chương trình “Đố vui có thưởng” với những câu hỏi thú vị về Tin học, các bạn được trang bị thêm nhiều kiến thức thú vị về thế giới công nghệ thông tin này. Dưới sự dẫn dắt của đại diện Ban Nội dung Câu lạc bộ, các bạn học sinh lại được tìm hiểu thêm về tầm quan trọng, vai trò thực tiễn của Tin học thông qua nội dung trình bày, thảo luận bằng Powerpoint.

Điểm đặc biệt của buổi lễ ra mắt câu lạc bộ là cuộc giao lưu với Câu lạc bộ Robotics và STEM của trường THPT Amsterdam - Hà Nội. Qua cuộc giao lưu trực tuyến, Câu lạc bộ Tin học trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành cũng như các bạn học sinh đến tham dự được biết thêm về những kinh nghiệm tổ chức hoạt động nhằm nâng cao và phát huy chất lượng các hoạt động của câu lạc bộ sau này.

Tin học ra đời với mong muốn tiết kiệm thời gian để con người có thêm thời gian sáng tạo, nghỉ ngơi; năng suất lao động tăng; lao động chân tay bớt dần; thế hệ robot giúp tránh đi nguy hiểm trong công việc; nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Vì lí do đó, đến với buổi ra mắt, nhóm STEM CYB đã đem đến một buổi trình diễn xe tự hành được đầu tư vô cùng kĩ lưỡng. Những chiếc xe đều là sản phẩm do chính bàn tay khéo léo cùng bộ óc thông minh của thành viên nhóm STEM CYB chế tạo ra.

Phát biểu sau buổi lễ ra mắt, bạn Nguyễn Thị Nhật Đăng - lớp 11 chuyên Toán, chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học cho biết: “Thay mặt các bạn học sinh, các thành viên trong câu lạc bộ, em xin gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo bộ môn Tin học đã quan tâm, giúp đỡ chúng em bước đi những bước đầu tiên trên con đường phát triển Câu lạc bộ Tin học. Câu lạc bộ nhất định sẽ hoạt động thật hiệu quả trong thời gian tới, góp sức mình trong công tác giáo dục toàn diện trong nhà trường”.

Chúc mừng sự ra mắt thành công của Câu lạc bộ Tin học! Mong sao Câu lạc bộ Tin học sẽ trở thành một điểm dừng chân đáng nhớ trong kí ức về tuổi học trò của học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, là nơi thắp lên tình yêu, niềm đam mê, khao khát được tìm tòi, học hỏi về thế giới công nghệ thông tin đang rộng mở. Với sự nhiệt huyết và niềm đam mê ấy, Câu lạc bộ Tin học kì vọng sẽ điểm tô thêm cho bảng vàng thành tích của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, đóng góp hết sức mình để xây dựng nên một câu lạc bộ lành mạnh, tràn đầy năng lượng tích cực và niềm vui cho mọi người.

Bài: Nguyễn Hương Giang

Ảnh:  Lưu Bá Thắng – Nguyễn Hương Thanh Tú


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều