A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động cuộc thi sáng tác “Chuyên Nguyễn Tất Thành – Hành trình 10 ngàn ngày”

Cuộc thi sáng tác “Chuyên Nguyễn Tất Thành – Hành trình 10 ngàn ngày” Chào mừng kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường Chuyên Nguyễn Tất Thành

Cuộc thi sáng tác

“Chuyên Nguyễn Tất Thành – Hành trình 10 ngàn ngày”

Chào mừng kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường Chuyên Nguyễn Tất Thành

 

Năm 1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước. Đến năm 1941, Bác mới trở về Tổ quốc. Hành trình suốt 30 năm không nghỉ của một con người vĩ đại đã mang đến sự đổi thay vận mệnh cho cả dân tộc. Và giờ đây, trên mảnh đất cửa ngõ Tây Bắc này, một ngôi trường được vinh dự mang tên Bác cũng sắp bước sang tuổi 30. Hành trình 30 năm của sự nghiệp trồng người trong ngôi trường này tuy chưa thể mang đến sự thay đổi lớn lao cho một dân tộc nhưng đã thắp sáng tương lai của biết bao thế hệ học trò và đóng góp bao nhân tài cho công cuộc dựng xây đất nước, đổi mới quê hương. 30 năm là quãng đường đủ dài để các thế hệ thầy và trò cùng trở về, cùng nhìn lại, cùng suy ngẫm, cùng rung cảm với ngôi trường thân yêu – mái nhà chung của tất cả chúng ta.

Để chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường, câu lạc bộ Văn học chính thức phát động cuộc thi sáng tác với tên gọi “Chuyên Nguyễn Tất Thành – Hành trình 10 ngàn ngày”. Mỗi tác phẩm sẽ là một sự tri ân, một kỉ vật mà mỗi chúng ta dành tặng ngôi trường thân yêu và tạo nên một dấu ấn không nhòa lẫn trong dòng thời gian.

Trong đợt I của cuộc vận động sáng tác này, nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018, ban tổ chức đã nhận được gần 180 tác phẩm. Nhiều bài viết chứa đựng cảm xúc, suy tư rất chân thành, cảm động mà không kém phần đặc sắc, độc đáo về những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất trong ngôi trường thân yêu này.

Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo tích cực, nhiệt tình đó, nhà trường tiếp tục tổ chức cuộc thi sáng tác để chào mừng lễ kỉ niệm 30 ngày thành lập trường. Trong đợt II này, ban tổ chức muốn phát huy tối đa tiềm năng sáng tạo của thầy và trò nhà trường. Vì thế, các thể loại cũng hết sức phong phú, gần như không có giới hạn để các tác giả có thể chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất như:

1. Lĩnh vực văn học: thi sáng tác thơ ca, văn xuôi, kịch bản, báo tường,... 

2. Lĩnh vực mĩ thuật: thi thiết kế lôgô, biểu tượng, thiết kế áo đồng phục cho lễ kỉ niệm 30 năm

4. Lĩnh vực âm nhạc: thi sáng tác bài hát, bản nhạc,…

5. Lĩnh vực hội họa, nhiếp ảnh: thi vẽ tranh, chụp ảnh,…

6. Lĩnh vực điện ảnh: thi làm phóng sự, clip, phim ngắn,…

7. Thi làm các sản phẩm nghệ thuật khác như: cắm hoa, làm mô hình,…

Thời gian nhận tác phẩm: 07 tháng (từ 25/02/2019 đến hết 25/09/2019).

 

Yêu cầu: Mỗi lớp có ít nhất 05 tác phẩm dự thi.

Tác phẩm gửi về cho câu lạc bộ Văn học hoặc gửi qua Ban chấp hành Đoàn trường hay các thầy cô giáo giảng dạy môn Văn của từng lớp.

Các bài viết có chất lượng sẽ được trao giải theo từng thể loại, được biên tập để gửi đăng báo Yên Bái, tạp chí văn nghệ Yên Bái, đăng trên website nhà trường, đặc biệt được lựa chọn in trong kỉ yếu và công bố, trình diễn trong lễ kỉ niệm 30 năm.  

Vì đây là một cuộc vận động sáng tác có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, xứng tầm với một sự kiện trọng đại của nhà trường nên sẽ có những giải thưởng thực sự giá trị dành cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Vì thế, ban tổ chức rất mong các thầy cô giáo cùng các thế hệ học trò đã, đang công tác, học tập dưới mái trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành nhiệt tình hưởng ứng để không bỏ lỡ sự kiện 30 năm mới có một lần này.  

Câu lạc bộ Văn học


Tác giả: Nguyễn Đức Tuệ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều