Kế hoạch tham gia hội thi KHKT dành cho học sinh THPT năm học 2014-2015

KẾ HOẠCH THAM GIA HỘI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2014-2015 [...]

KẾ HOẠCH THAM GIA HỘI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT

DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2014-2015

Thực hiện Công văn số 497/SGDĐT-GDTrH về việc Hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và xây dựng kế hoạch tổ chức thi khoa học kỹ thuật cấp trường năm học 2014-2015 như sau:

1)    Mục đích

Triển khai công tác nghiên cứu khoa học cho học sinh của Nhà trường.

Tuyển chọn, giới thiệu các giải pháp, ý tưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật tham gia hội thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

Ảnh: Học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành dự thi STKHKT Quốc gia năm 2014

2)    Nội dung và tổ chức thực hiện

- Phát động phong trào nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật cho học sinh trên toàn trường.

- Đăng ký ý tưởng, giải pháp, dự án nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật (sau đây gọi chung là dự án) với Hội đồng Khoa học Trường với các nội dung chủ yếu sau:

+  Nội dung dự án nằm trong 17 lĩnh vực theo quy định của Thông tư 38/2012/TT-BGDT.

+  Theo quy định trong Công văn số 497/SGDĐT-GDTrH mỗi dự án có không quá 02 học sinh tham gia, mỗi học sinh chỉ được tham gia 01 dự án. Mỗi dự án có 01 giáo viên hướng dẫn, mỗi giáo viên hướng dẫn không quá 02 dự án.

+ Thời gian đăng ký: xong trước ngày 15/9/2014

- Tổ chức chấm và giới thiệu các dự án tham gia Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh: xong trước ngày 30/09/2014

- Các sản phẩm của dự án sẽ được trưng bày trong Ngày lễ kỷ niệm thành lập Trường.

- Các dự án được lựa chọn tham gia Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh sau khi điều chỉnh và hoàn thiện sản phẩm sẽ làm thủ tục hồ sơ đăng ký tham gia Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh theo hướng dẫn của Công văn số 497/SGDĐT-GDTrH cụ thể như sau:

+ Các bản đăng ký dự thi gửi về phòng GDTrH trước ngày 06/12/2014

+ Thời gian Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh: các ngày 26,27/12/2014

+ Địa điểm: Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái

- Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh xét chọn các dự án đạt giải cao nhất để tham gia cuộc thi KHKT cấp Quốc gia được tổ chức từ ngày 03-08/3/2015 tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Phó hiệu trưởng: Ngô Quang Thành