A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020-2021

Chiều ngày 22 tháng 10 năm 2020, trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020-2021.

 

 

 

Căn cứ công văn số 51/CĐN, ngày 15/9/2020 của Công đoàn Giáo dục tỉnh Yên Bái về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020 - 2021. Thực hiện Kế hoạch số 51/CĐNTT ngày 8/10/2020 của trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành về việc tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020 - 2021. Được sự nhất trí của đảng ủy, lãnh đạo nhà trường và Ban chấp hành Công đoàn tổ chức Hội nghị CBCCVC năm 2020 - 2021 nhằm kiểm điểm Nghị quyết Hội nghị CBCCVC năm học 2019 - 2020. Đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện thành công kế hoạch năm học 2020 - 2021.

 

Năm học 2019 - 2020, nhà trường đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức trong nhà trường, vượt qua những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Năm học 2019-2020, thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành tích, kết quả đáng tự hào:

Về đội ngũ: nhà trường có 75 người, trong đó có 63 giáo viên, 2 cán bộ quản

lý, 10 nhân viên.

Về kết quả giáo dục: Học sinh giỏi: 68,8%; Học sinh tiên tiến: 41,2%; không có HS trung bình. Học sinh tham gia thi học sinh giỏi và thi KHKT đạt 119 giải cấp tỉnh, 25 giải cấp quốc gia. Thi THPT quốc gia 100% học sinh đỗ tốt nghiệp; 96% đỗ đại học.

         Về thi đua, khen thưởng: có 14 CSTĐCS, 74 LĐTT; 3 tập thể đạt TTLĐXS, 6/7 đạt TTLĐTT; Đảng bộ được tặng Bằng khen của UBND tỉnh về học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Việt Khoa được tặng Bằng khen của UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thế Quang nhận Bằng khen chuyên đề của Liên đoàn lao động tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa, thể thao; đồng chí Nguyễn Thị Nhung nhận Giấy chứng nhận chuyên đề của Công đoàn giáo dục Việt Nam “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” giai đoạn 2016 - 2020.

         Về các hoạt động phong trào: Đạt giải Nhì toàn đoàn giải thể thao Mừng Đảng, mừng Xuân 2020 thành phố Yên Bái.

         Về thực hiện Quy chế dân chủ được thực hiện tốt, các ý kiến đóng góp của cán bộ, viên chức luôn được lãnh đạo nhà trường tiếp thu và áp dụng trong đơn vị; các tổ chức, đoàn thể được tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động.

         Với năm học 2020-2021, BGH cùng tập thể nhà trường đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm, phương hướng, giải pháp để thực hiện tốt những chỉ tiêu đã đặt ra.

1. Đề cao tinh thần đổi mới và sáng tạo trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh

         + 100% giáo viên sử dụng được thiết bị dạy học công nghệ cao trong dạy học; thành thạo việc dạy học online.

         + Triển khai thực hiện mỗi giáo viên Toán, Lí, Hóa, Sinh, Công nghệ, Tin học thực hiện 01 chủ đề dạy học STEM.

2. Thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm nâng cao nề nếp, kỷ cương, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ đối với học sinh và nhân dân.

3. Chú trọng tuyển dụng bổ sung đội ngũ đi đôi với bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; chú trọng việc tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên. Thực hiện cam kết chất lượng tới tổ chuyên môn và giáo viên, thường xuyên tổ chức rà soát, đánh giá việc thực hiện cam kết để có kế hoạch, biện pháp điều chỉnh kịp thời nhằm hoàn thành chỉ tiêu chất lượng đã cam kết.

4. Huy động các nguồn lực xã hội để cùng xây dựng và phát triển Nhà trường, bổ sung nguồn lực cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, khen thưởng học sinh giỏi, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi và hỗ trợ một số hoạt động chuyên môn.

5. Phối hợp với cha mẹ học sinh và một số cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân ngoài nhà trường để thực hiện có hiệu quả các hoạt động giáo dục ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm trong đó chú trọng phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của các câu lạc bộ năng khiếu của học sinh, khai thác sự ủng hộ, giúp đỡ của cha mẹ học sinh để tổ chức các hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp được thiết thực, bổ ích, hiệu quả.

Tại Hội nghị, toàn thể CBCCVC đã được nghe Báo cáo Công tác thu, chi tài chính và phúc lợi cơ quan, Báo cáo tài chính công đoàn; Báo cáo tổng kết công tác thanh tra – kiểm tra năm học 2019-2020 và thông qua Phương hướng hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm học 2020-2021; Báo cáo kết quả thi đua Công đoàn năm học 2020-2021; các tham luận Về việc thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường và chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động; Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; Tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường. Giải đáp thắc mắc và đóng góp các ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức về tiền điện, các khoản miễn giảm, quản lí kí túc xá, lao động, công tác khen thưởng, bồi dưỡng học sinh giỏi, hỗ trợ thanh toán ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 sau khi thi học sinh giỏi quốc gia, văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao, các quy chế chi tiêu nội bộ, quy định ứng xử của CBCCVC nhà trường,… trong nhà trường. Toàn thể Hội nghị đã biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Hội nghị CBCCVC năm học 2020-2021, biểu quyết thông qua các chỉ tiêu theo Nghị quyết Hội nghị.

          Hội nghị đã bầu ra Ban thanh tra nhân dân gồm 4 đồng chí:

  1. Phùng Thị Thu Hà (Trưởng ban)
  2. Thiều Thị Thu Dung  (Ủy viên)
  3. Lục Thị Thu Hoài (Ủy viên)
  4. Lê Kim Liên (Ủy viên)
  5. Ngô Thị Lan Ánh (Ủy viên)

          Đặc biệt, nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, căn cứ chỉ tiêu kế hoạch đặt ra và và các nhiệm vụ giáo dục mũi nhọn, đồng chí Nguyễn Quang Hợp -đại diện Ban giám hiệu và đồng chí Hoàng Ngọc Quang- Chủ tịch Công đoàn đại diện Công đoàn nhà trường đã tiến hành ký giao ước thi đua cùng thực hiện nhiệm vụ năm học.

Thay mặt tập thể nhà trường, đồng chí Nguyễn Quang Hợp- Hiệu trưởng nhà trường đã tặng hoa chia tay đồng chí Phạm Minh Sâm chuyển công tác đến đơn vị mới.

 

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành diễn ra trong không khí nghiêm túc, thẳng thắn, cởi mở và đã đạt được thành công tốt đẹp. ./. TL

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội nghị:

(Ảnh: Tuấn Thành)

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều