A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC Ở THƯỢNG BẰNG LA

Sau thành công xây dựng Mô hình “Trường học xanh, sạch đẹp và an toàn” năm học 2020 - 2021, Trường Mầm non xã Thượng Bằng La (Văn Chấn) tiếp tục được chọn làm điểm xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

Cô giáo Trường Mầm non Thượng Bằng La hướng dẫn trẻ chơi trò nấu ăn

 

Năm học 2020 - 2021, công việc của các cô giáo Trường Mầm non Thượng Bằng La có phần bận rộn hơn. Ngoài nhiệm vụ giảng dạy trên lớp, các cô giáo ở đây còn thường xuyên dành thời gian cho việc điều hành sinh hoạt Câu lạc bộ (CLB) Người chăm sóc trẻ. 

Tại CLB, các cô giáo nhiệt tình hướng dẫn cho trẻ các trò chơi, cách thức giao tiếp và chăm sóc đáp ứng theo phương pháp "Đánh thức tiềm năng não bộ”. Sau mỗi buổi sinh hoạt CLB, các cô đến từng nhà hướng dẫn, tư vấn giúp các phụ huynh có kiến thức tháo gỡ các rào cản, khó khăn trong việc chăm sóc trẻ. 

Thông qua các hoạt động này đã nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên về kỹ năng quản lý, điều hành chăm sóc trẻ trong việc nâng cao thể chất, trí tuệ cho trẻ. 

Cô giáo Hà Thị Hương Phấn - giáo viên Trường Mầm non Thượng Bằng La cho biết: "Việc sinh hoạt CLB và các hoạt động thể chất, trí tuệ đã giúp các bé mạnh dạn, tự tin hơn, phát triển trí não thông minh, nhanh nhẹn hơn. Từ việc chăm ngoan của các con, các bậc phụ huynh cũng yên tâm gửi gắm con em mình cho nhà trường và nhiệt tình hơn  trong việc phối hợp chăm lo, giáo dục con cái”.

Tổ chức các CLB và tăng cường các hoạt động thể chất là một trong những nội dung mà Ban Giám hiệu Trường Mầm non Thượng Bằng La triển khai để thực hiện mô hình điểm xây dựng "Trường học hạnh phúc”. Để tạo sân chơi lý thú và bổ ích cho các bé, nhà trường đã phối hợp cùng với các bậc phụ huynh tích cực tham gia tôn tạo cảnh quan môi trường, "xanh, sạch, đẹp”; khuôn viên, bồn hoa được bố trí hợp lý, khuôn viên trường luôn đảm bảo cây xanh bóng mát 4 mùa. 

Đặc biệt, ngoài các khu vui chơi, khu rèn luyện thể chất, nhà trường còn xây dựng các góc chợ quê, góc văn hóa, ẩm thực trưng bày các đồ dùng, dụng cụ, trang phục, món ăn dân tộc. Đây không chỉ là nơi thăm quan, vui chơi của các con mà còn là nơi để các cô giáo hướng dẫn các con về truyền thống dân tộc, cách thức sản xuất và sử dụng các sản phẩm. Qua đó, trang bị sớm cho các bé kiến thức, kỹ năng sống. 

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Thủy - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Nhận sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về xây dựng mô hình làm điểm về "Trường học hạnh phúc”, chúng tôi rất trăn trở. Từ nền tảng của Mô hình "Trường học xanh, sạch, đẹp và an toàn”, suy nghĩ làm sao các bé đến trường, đến lớp thực sự vui vẻ thoải mái như ở nhà, nhà trường đã tham khảo ý kiến của các bậc phụ huynh và các cô giáo, người chăm sóc trẻ, nhận thấy hầu hết các con đều ưa hoạt động này. Trên cơ sở đó, nhà trường đã đổi phương pháp giảng dạy và xây dựng môi trường thật lý tưởng để các bé được học tập, nâng cao thể chất và trí tuệ”. 

Trường Mầm non Thượng Bằng La hiện có 1 điểm trường chính và 2 điểm lẻ ở Văn Tiên và bản Dạ với trên 400 trẻ ở 13 nhóm lớp. Việc năng động, sáng tạo, tiên phong trong đổi mới trong phương pháp giảng dạy của nhà trường đã góp phần nâng cao thể chất, trí tuệ cho trẻ em, tạo được niềm tin yêu của bậc phụ huynh và cộng đồng./. 

 


Nguồn:Báo Yên Bái Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều