A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành mở đầu đợt tiêm Vacxin cho trẻ em tại thành phố Yên Bái

Ngày 23-11, tỉnh Yên Bái tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi đang sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố. Học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành và trường THPT Nguyễn Huệ đã được mở đầu cho đợt tiêm này.

Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái trực tiếp tới điểm tiêm chủng

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Yên Bái về tổ chức, triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại địa phương năm 2021-2022 dự kiến từ ngày 23/11 đến ngày 26/11. Theo đó, tỉnh sẽ tiêm cho trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 17 (bao gồm trẻ em tại trường học và trẻ em chưa hoặc không đi học) có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Bộ Y tế và được sự đồng ý của phụ huynh học sinh/người giám hộ. Lộ trình tiêm từ lứa tuổi cao đến thấp theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương.

Ban giám hiệu trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành quan tâm và sát sao trong công tác chuẩn bị

Đơn vị tiêm là Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Yên Bái, nhà trường cùng Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái làm công tác hỗ trợ. Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, tại tất cả các điểm tiêm cho trẻ em đều có bố trí đội cấp cứu, xử lý các tình huống phản ứng, phản vệ sau tiêm; đồng thời cấp cứu các sự cố bất lợi sau tiêm, sẵn sàng phương tiện xe cấp cứu vận chuyển.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu- Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác y tế nhà trường hỏi thăm học sinh

 Cô giáo Nguyễn Thị Hoa Lan, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ: Nhà trường đã nhận được kế hoạch triển khai tiêm vacxin cho trẻ em của Tỉnh và đã kịp thời thực hiện các công tác chuẩn bị, xin ý kiến của phụ huynh,... Việc đăng kí, khám sàng lọc và tổ chức tiêm chủng được nhà trường phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tỉnh thực hiện nhanh chóng, chu đáo và đảm bảo phòng dịch. Chúng tôi xin cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền và Bệnh viện Đa khoa Tỉnh; cảm ơn phụ huynh học sinh đã đồng hành, hỗ trợ. Tin tưởng rằng với chiến dịch tiêm vacxin được triển khai nhanh chóng, bao phủ diện rộng như hiện nay thì Yên Bái sẽ tiếp tục giữ vững là vùng xanh an toàn./.Thái Ly

Ảnh: cô Nguyễn Thu, cô Thu Hà cung cấp

Một số hình ảnh buổi tiêm Vacxin

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều