A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giúp đỡ, hỗ trợ học sinh khó khăn yên tâm học tập

 

Đại diện nhà trường đến tận nhà học sinh khó khăn để trao quà. Ảnh Châu Anh

Thời gian qua, công tác giáo dục của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội, các cá nhân... Nhiều chính sách, chế độ của ngành Giáo dục - Đào tạo đã kịp thời đến tay các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tất cả với phương châm quyết tâm không để cho bất kỳ em nào nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Nhà trường chia sẻ với hoàn cảnh của học sinh. Ảnh Châu Anh

Ngày 16 tháng 2 năm 2022, khi biết tin anh Trần Quốc Hoàn, bố em Trần Quốc Lân, học sinh lớp 12 Chất lượng cao, bị tai nạn lao động, đa chấn thương phải điều trị tích cực và lâu dài, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Ban Giám hiệu, Công đoàn, Hội Cha mẹ học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, cô giáo chủ nhiệm lớp 12CLC Thiều Thị Thu Dung đã tổ chức quyên góp giúp đỡ em Lân và gia đình. Việc làm ý nghĩa nên có sức lan tỏa lớn, chỉ sau một ngày, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh, tập thể các lớp và các nhà hảo tâm đã ủng hộ được 146.000.000 đồng.

 Chiều 17/2/ 2022, Ban Giám hiệu, đại diện Công đoàn, Hội CMHS trường Chuyên Nguyễn Tất Thành, phụ huynh lớp 12CLC đã đến thăm nhà em Lân ở thôn Ngọc Châu, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa Lan- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với những khó khăn của học sinh. Ảnh Châu Anh

Trước sự chứng kiến của Đại diện UBND, UBMTTQ xã Châu Quế Hạ (Văn Yên), trưởng thôn Ngọc Châu, cô giáo Nguyễn Thị Hoa Lan, hiệu trưởng, bí thư Đảng bộ trường Chuyên Nguyễn Tất Thành đã trao tặng toàn bộ số tiền trên cho gia đình. Trong đó 50.000.000 đồng đóng viện phí cho anh Trần Quốc Hoàn, 96.000.000 đồng còn lại dùng để chi phí học tập, sinh hoạt của em Lân đến khi tốt nghiệp THPT và gửi tiết kiệm, để chuẩn bị cho Lân vào Đại học. Đây là nguồn động viên lớn với em Lân và gia đình trong lúc khó khăn, giúp Lân yên tâm học tập. Thay mặt gia đình, ông Trần Quang Minh (ông nội của Trần Quốc Lân), một nhà giáo về hưu đã nói: Xin được cảm sâu sắc đến Nhà trường, phụ huynh, học sinh trường chuyên Nguyễn Tất Thành và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, chia sẻ động viên gia đình, em Lân kịp thời. Cảm ơn Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành không chỉ dạy chữ, mà còn dạy cháu tôi biết yêu thương.

Gia đình em Trần Quốc Lân đã nói lời cảm ơn nhà trường. Ảnh Châu Anh

Cô giáo Nguyễn Thị Thu, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường xin cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội, các cá nhân... Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng luôn quan tâm đến từng học sinh với tình cảm yêu thương, sẻ chia. Chúng tôi mong muốn và hi vọng rằng, không chỉ một học sinh, mà các em học sinh khi nhận được sự hỗ trợ sẽ cố gắng phấn đấu và nỗ lực học tập để sau này trở thành những công dân tốt.

Đây là món quà nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên, khích lệ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây cũng là nguồn lực cho học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt thành tích trong học tập, là hành trang giúp các em tiếp tục phấn đấu rèn luyện học tập được tốt hơn, để sau này có được việc làm tốt, nuôi sống bản thân và phụ giúp gia đình./.

Thái Ly - Việt Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều