A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 tại trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành

Ngày hội của phụ nữ cũng là ngày hội của toàn xã hội, bởi mỗi chúng ta, ai cũng có trong tim hình ảnh những người phụ nữ thân thương. Phụ nữ là một nửa thế giới này- những người đã góp phần quan trọng sinh thành, tạo dựng nên thế giới. Ta được sinh ra và lớn khôn trong lời ru đằm thắm, yêu thương, dịu ngọt của mẹ, của bà. Những bàn tay dịu hiền của bà, của mẹ, của vợ, của chị, của em mang đến cho cuộc đời nhành lúa, bông hoa. Bàn tay ấy đã gieo mầm và nuôi lớn những hoài bão, ước mơ. Những người phụ nữ đã giúp ta sống có nhân, có nghĩa, là chỗ dựa cả khi cuộc đời ta gian khó, vấp ngã, lỡ lầm. Với ý nghĩa đó, những người phụ nữ luôn xứng đáng để được trân trọng, yêu mến và tôn vinh.

Cán bộ giáo viên nhân viên của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành

Thực hiện Hướng dẫn số 10/HD-LĐLĐ ngày 01/10/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái về tổ chức các hoạt động nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2021); Thực hiện công văn số 99/CĐN ngày 04/10/2021 về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; Thực hiện Chương trình công tác Nữ công năm 2021 và Kế hoạch hoạt động công đoàn năm học 2021 – 2022, BCH Công đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã thực hiện nhiều hoạt động Kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/ 2021 cho nữ CBGV- NV và nữ sinh của nhà trường.

Chụp ảnh kỉ niệm tại sân vận động của trường

Các hoạt động kỉ niệm của nhà trường hướng về các mục đích: tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng về truyền thống tốt đẹp, phẩm chất đạo đức, lối sống của phụ nữ Việt Nam; ôn lại lịch sử 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Tuyên truyền vai trò và trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình, vai trò và trách nhiệm của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ); phát huy phẩm chất đạo đức phụ nữ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang; vận động nữ CBNGNLĐ trong việc nâng cao giá trị truyền thống người phụ nữ Việt Nam, hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, thu hút xã hội quan tâm các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, ủng hộ và tạo điều kiện cho hoạt động Nữ công; kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng và tập hợp những ý kiến nghị của nữ CBNGNLĐ đối với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn. Tổ chức các hoạt động phong phú, đa dạng, hiệu quả, phù hợp, tránh hình thức, lãng phí và mang ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của nữ CBNGNLĐ; gắn tuyên truyền với các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của lao động nữ tạo sự gắn bó, đoàn kết, mang lại không khí thi đua sôi nổi trong nữ CBNGNLĐ. Thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nữ cán bộ giáo viên nhân viên luôn là những bông hoa tươi thắm và đẹp nhất của nhà trường

Nhằm hiện thực những mục đích trên, Nhà trường cùng BCH Công đoàn trường đã thực hiện Tổ chức tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống tốt đẹp, phẩm chất đạo đức, lối sống của phụ nữ Việt Nam; ôn lại lịch sử 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam; tuyên truyền vai trò và trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình trong cơ quan, đơn vị, trường học; phát huy phẩm chất đạo đức phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Tuyên truyền vẻ đẹp áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam; phát động Tuần lễ áo dài Việt Nam (từ 18/10 đến 23/10) trong nữ CBNGNLĐ, khuyến khích nữ CBNGNLĐ mặc trang phục áo dài truyền thống trong các sự kiện quan trọng của cơ quan, đơn vị, trường học và các hoạt động xã hội. Tiếp tục giám sát thực hiện chế độ chính sách cho nữ CBNGNLĐ; Quan tâm đến các chị em nuôi con nhỏ để ưu tiên phân công công tác, xếp thời khóa biểu, phân công dạy thay, dạy lấp hợp lí, khoa học. Duy trì có hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, động viên chị em thực hiện nhiệm vụ được phân công, tham gia tích cực vào các hoạt động chung của nhà trường như: công tác Bồi dưỡng HSG, hướng dẫn nghiên cứu khoa học kĩ thuật, ra đề thi, viết chuyên đề khoa học…

Cô giáo Phạm Thị Hải Linh- một tấm gương điển hình trong giảng dạy- chuẩn bị các dụng cụ thực hành môn Hóa

Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trước hết là vẻ đẹp của tâm hồn, rồi từ đó tỏa sáng trong đời sống xã hội. Đó là đẹp trong lao động, trong học tập, trong tình yêu, trong chiến đấu và trong cả cuộc sống thường ngày. Trong những giải thưởng mà nhà trường và học sinh của nhà trường đạt được, phải kể đến sự đóng góp lớn lao công sức, tâm huyết của những nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.  Về CBGV, NV có 67/87 là nữ (chiếm 77%). Trong tổng số 36 giáo viên có HS đạt giải HSG cấp tỉnh có 23 GV nữ  (chiếm 64%). Về số học sinh, có 558/1024 là học sinh nữ (chiếm 54%). Trong 130 giải HSG cấp tỉnh có 73/130 số giải thưởng là các em nữ  (chiếm 56,2%). Trong đó có 7/10 giải Nhất. Số học sinh nữ trong đội tuyển học sinh giỏi quốc gia là 31/62 học sinh (chiếm 50%.)

Nhiều nữ cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở

Nhiều nữ cán bộ giáo viên được tặng bằng khen của công đoàn ngành

Đồng chí Hoàng Ngọc Quang, Chủ tịch Công đoàn trường chia sẻ: “Văn hóa được kết tinh trong giá trị. Những giá trị mà người phụ nữ mang đến cho cuộc đời này đã góp phần làm nên những gì cốt lõi nhất của văn hóa tinh thần Việt Nam. Tất cả những giá trị mà người phụ nữ đem lại đã cùng đồng hành với mỗi người trong suốt cuộc đời, giúp mỗi người có thêm sức mạnh vững bước trên con đường đi lên phía trước. Nhân kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe tới những người phụ nữ, đặc biệt là những nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Chúng tôi mong muốn rằng, trong bảng vàng thành tích của nhà trường sẽ còn được nối dài thêm bởi những cái tên của các cô giáo và các em nữ sinh”.

Du lịch tại Nghĩa Lộ- Văn Chấn

Du lịch tại Suối khoáng nóng- Trạm Tấu

Phụ nữ Việt Nam luôn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Với đà tiến bộ và phát triển hiện nay, nhất định người phụ nữ sẽ tiếp tục phát huy được những truyền thống tốt đẹp để đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, đồng thời luôn là chỗ dựa tin cậy cho mỗi mái ấm gia đình. Hơn 90 năm qua,  người phụ nữ Việt Nam ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ trong những CBNGNV của nhà trường. Họ chính là những tấm gương sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên, xứng đáng là những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang"../.

Thái Ly

Một số hình ảnh hoạt động do Nhà trường và Công đoàn tổ chức chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều