A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chữ thập đỏ trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, lao động của người dân địa phương, nhiều người không có việc làm, dẫn đến một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì nay cuộc sống càng vất vả hơn. Thấu hiểu được điều đó, ngày 21/10/2021, Hội Chữ thập đỏ trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã tặng 10 phần quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm dùng trong sinh hoạt cho các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn phường Yên Thịnh.

Cô Lương Thị Thanh Loan - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ nhà trường trao hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Khương

Bà Nguyễn Thị Khương, sinh năm 1952, trú tại tổ 5 phường Yên Thịnh, không có lương hưu, mắc bệnh suy tim, hẹp van tim. Các con của bà Khương đã mất. Hiện tại bà ở cùng cháu, sức khỏe rất yếu, khả năng lao động thấp. Khi được nhận quà hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành bà đã tâm sự: “Tôi rất xúc động khi nhận được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ nhà trường. Những phần quà hỗ trợ cho tôi lúc này là vô cùng cần thiết. Tôi xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ nhà trường, Ban giám hiệu, các em học sinh đã đến giúp đỡ tôi”

Ông Đặng Văn Quang, tổ 7 Yên Thịnh đã rất xúc động khi nhận quà hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ nhà trường

Ông Đặng Văn Quang sinh năm 1956, trú tại tổ 7 Yên Thịnh tâm sự: “Tôi đã từng đi bộ đội, sau đó giải ngũ sớm. Tôi sống một mình, không có lương hưu. Tôi đã từng bị liệt một thời gian dài. Cách đây ít lâu, tôi trải qua một ca phẫu thuật để thay hai đốt sống lưng. Hiện nay, tôi lâm vào tình cảnh mất sức lao động. Hôm nay nhận được sự quan tâm của nhà trường, tôi rất xúc động. Tôi xin cảm ơn sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ, các thầy cô giáo và các em học sinh”.

Trong lần trao quà hỗ trợ này, ngoài đại diện của Hội Chữ thập đỏ nhà trường, còn có các em học sinh cùng tham gia. Em Trần Kim Trúc Ngân, học sinh lớp 10 chuyên Anh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia công tác cùng Hội Chữ thập đỏ nhà trường để đến chia sẻ với các gia đình khó khăn. Em cảm thấy hoạt động này vô cùng ý nghĩa với học sinh chúng em. Chúng em học được sự thấu hiểu, sự yêu thương. Em vô cùng xúc động khi tận mắt chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các gia đình. Em mong muốn sẽ có thêm nhiều sự chia sẻ nữa từ cộng đồng, đặc biệt là sự vượt lên từ các gia đình để hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Các em học sinh thăm hỏi và chia sẻ cùng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Cô Lương Thị Thanh Loan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã trực tiếp đến với từng hoàn cảnh khó khăn. Tại đây, cô đã lắng nghe và chia sẻ động viên với từng hoàn cảnh:Mỗi phần quà gửi gắm vào đó là tình cảm của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên, phụ huynh, học sinh, Hội Chữ thập đỏ trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành. Chúng tôi mong muốn sẽ góp phần động viên, hỗ trợ với những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường Yên Thịnh, để mỗi người vơi bớt đi gánh nặng lo toan cuộc sống. Qua đó, cũng thể hiện được trách nhiệm của nhà trường trong việc đồng hành cùng với chính quyền và nhân dân vượt qua những khó khăn trong mùa dịch”./.

Một số hình ảnh khác

 

 

 

 

 

Thái Ly


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều