THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 CHUYÊN NĂM HỌC 2016 – 2017

Kết quả hình ảnh cho thông báo

1. Chỉ tiêu tuyển sinh
- Tổng chỉ tiêu: 256 học sinh.
- Tuyển sinh 08 lớp chuyên theo môn: Toán, Toán – Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử – Địa lý, Tiếng Anh.
2. Điều kiện dự thi
- Có 4 năm học THCS được xếp loại học lực và hạnh kiểm từ khá trở lên;
- Tốt nghiệp THCS loại khá trở lên.
3. Hồ sơ dự thi
+ Đơn dự tuyển (theo mẫu, có dán ảnh);
+ Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;
+ Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm dự tuyển do cơ sở giáo dục cấp;
+ Học bạ;
+ Giấy xác nhận thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp;
+ Hai ảnh cỡ 4cm x 6cm (kiểu ảnh chứng minh nhân dân, mặt sau ghi họ tên, ngày sinh).
4. Thời gian nhận hồ sơ
Từ ngày 20/5/2016 đến 25/5/2016 thí sinh đến mua đơn đăng ký dự thi và nộp hồ sơ tại trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.
5. Tổ chức tuyển sinh vào trường chuyên
Tổ chức tuyển sinh 02 vòng (không thực hiện tuyển thẳng với học sinh vào trường THPT chuyên).
* Vòng 1. Sơ tuyển
- Chỉ tuyển học sinh có kết quả xếp loại học lực và hạnh kiểm loại khá trở lên trong 04 năm học tập tại trường THCS.
- Điểm xét tuyển của thí sinh được tính như sau:
+ Kết quả xếp loại hạnh kiểm mỗi năm THCS: Tốt: 5,0 điểm; khá: 2,5 điểm.
+ Kết quả xếp loại học lực mỗi năm THCS: giỏi: 5,0 điểm; khá: 4,0 điểm.
+ Kết quả mỗi loại giải thưởng trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh; kỳ thi học sinh giỏi do Bộ GDĐT tổ chức hoặc tham gia tổ chức theo khu vực một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc trong phạm vi toàn quốc; kỳ thi khu vực một số nước: giải nhất: 5,0 điểm; giải nhì: 4,0 điểm; giải ba: 3,0 điểm; giải khuyến khích: 2,0 điểm;
+ Kết quả tốt nghiệp THCS: loại giỏi: 5,0 điểm; loại khá: 4,0 điểm.
- Thí sinh đạt sơ tuyển là những thí sinh có kết quả xét: 35 điểm trở lên. Những học sinh đạt kết quả sơ tuyển vòng 1 mới đủ điều kiện thi tuyển vòng 2.
- Nhà trường thông báo kết quả sơ tuyển cho thí sinh ngay khi nhận hồ sơ dự thi của thí sinh.
* Vòng 2. Thi tuyển
- Các thí sinh thi ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cùng đề thi, lịch thi với các trường THPT tổ chức thi tuyển. Ngoài ra, thí sinh phải thi thêm bài thi môn chuyên đã đăng ký.
Lưu ý:
+ Lớp chuyên Toán – Tin: Thi môn chuyên bằng môn Toán;
+ Lớp Chuyên Lịch sử – Địa lý: Thi môn chuyên bằng môn Ngữ văn.
- Mỗi học sinh được đăng ký dự thi không quá 02 lớp chuyên; những thí sinh đỗ cả hai lớp chuyên sẽ được học lớp chuyên thứ nhất.
- Trường hợp không đỗ trường THPT chuyên, thí sinh được đăng ký dự tuyển vào các trường THPT công lập trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố có hộ khẩu thường trú từ ngày 05/9/2015.

—————————————————————–

Lịch thi
Ngày thi — Buổi thi — Môn thi
02/6/2016 — Sáng — Ngữ văn
                 – Chiều –Tiếng Anh
03/6/2016 — Sáng — Toán
                   – Chiều — Hoá học, Tiếng Anh (chuyên)
                                    — Sinh học,Vật lý (chuyên)
04/6/2016 — Sáng Toán, Văn (chuyên)

—————————————————————–

Lưu ý: Mọi chi tiết về công tác tuyển sinh, xin liên hệ với trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành – Điện thoại 0293 852 131.